Việt Nam – điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia

10 Th9

Việt Nam – điểm đến hấp dẫn của sinh viên Australia

Chương trình này ngày 1 tăng trưởng mạnh tại các nước trong bản đồ. Riêng tại Việt Nam, các sinh viên Australia sẽ tham dự 30 công trình khác nhau từ nghiên cứu phúc lợi và nhà sản xuất xã hội đến ngoại hình tỉnh thành và lập chiến lược vùng.

“Chúng tôi sẽ đón sinh viên từ 18 trường đại học của Australia đến học hỏi về con người và văn hóa Việt Nam. Điều này sẽ đóng góp rất nhiều cho sự tăng trưởng của mối quan hệ giữa hai nước trong những thập niên tới” – Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết.

Năm 2014, chương trình New Colombo Plan khởi đầu với 161 sinh viên Australia đến Việt Nam. Chỉ 3 năm sau đó, con số đã tăng lên gấp 5 lần. Đến cuối năm 2018 sẽ có 1539 sinh viên Australia được trải nghiệm và học tập tại Việt Nam.

Chương trình New Colombo Plan là 1 sáng kiến của Chính phủ Australia, được thực hành nhằm tăng cường hiểu biết của người dân Australia về bản đồ Ấn Độ – Thái Bình Dương phê chuẩn việc hỗ trợ sinh viên Australia sang các nước trong bản đồ để học và tập sự. Chương trình được kỳ vọng sẽ mang đến sự đổi thay, làm cho sâu sắc hơn mối quan hệ với các nước; phê chuẩn đó sẽ góp phần tăng cường kết nối giữa các trường đại học và các công ty.

Trong năm 2018, hơn 13.000 sinh viên Australia sẽ tham dự chương trình New Colombo Plan ở 35 địa điểm khác nhau trong bản đồ Ấn Độ – Thái Bình Dương. Thông qua các chương trình học tập và làm cho việc, chương trình giúp các thế hệ lãnh đạo mai sau của Australia hiểu hơn về bản đồ này.