Hà Nội phấn đấu 100% bếp ăn tập thể trường học an toàn

10 Th9

Hà Nội phấn đấu 100% bếp ăn tập thể trường học an toàn

Canteen của trường Marie Curie Hà Nội. Ảnh: TT/Báo Tin Tức

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã vun đắp mục tiêu, triển khai tới các hạ tầng giáo dục cố gắng 100% bếp ăn tập thể, căng tin của các giảng đường được tuyên truyền, đào tạo về an toàn thực phẩm, ký thỏa thuận với các hạ tầng cung ứng thực phẩm, rau an toàn, cung cấp đủ nước uống bảo đảm có bảo hành lâu dài cho học trò và người dạy học.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc vun đắp chương trình trên nhằm cụ thể hóa việc thực hành Chỉ thị 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội và chỉ đạo của UBND tỉnh thành về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên bản đồ Hà Nội.

Đáng chú ý, liên đới đến tình hình bệnh sốt xuất huyết đang tình hình phức tạp tác động đến kinh tế, xã hội và cuộc sống của người dân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến bắt buộc các giảng đường phải chủ động hợp tác chặt chẽ với các trọng tâm y tế để làm cho tốt công việc phòng chống bệnh; quan tâm đến vấn đề dọn dẹp an toàn thực phẩm, đặc thù là các trường măng non, tiểu học có ăn bán trú.

Các giảng đường Hà Nội tăng cường bảo đảm dọn dẹp an toàn thực phẩm cho học trò. Ảnh: TT/Báo Tin Tức

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế ngăn ngừa tỉnh thành Hà Nội Nguyễn Thị Kiều Anh cũng khuyến cáo các giảng đường cần tuyên truyền về sốt xuất huyết và các giải pháp phòng chống; thành lập ngay các nhóm xung kích diệt bọ gậy, thực hành diệt bọ gậy từng bản đồ 7 ngày/lần. Khi có học trò, viên chức bị sốt cao phải nghỉ học, nghỉ làm cho cần công bố cho trạm y tế trên bản đồ; hợp tác cùng y tế địa phương đơn vị các hoạt động phòng chống dịch bệnh.